57% lưu lượng truy cập đến từ smartphone và máy tính bảng

BrightEdge báo cáo rằng các truy vấn di động so với máy tính để bàn tạo ra các bảng xếp hạng khác nhau đến 80% trong tổng số lần thử.

Đã hơn hai năm kể từ khi Google tuyên bố rằng tìm kiếm trên di động đã vượt quá các truy vấn trên máy tính để bàn trên phạm vi toàn cầu. Con số đó vẫn tiếp tục tăng, mặc dù Google đã không cung cấp một cập nhật chính thức gần đây.

Tại một cuộc họp báo gần đây, một phát ngôn viên của Google tình cờ nói rằng “đa số” các truy vấn tìm kiếm hiện nay là điện thoại di động. Tuy nhiên, đây không phải là thông tin chính thức và không được khẳng định bởi phát ngôn viên.

Trong trường hợp không có bản cập nhật chính thức từ Google và Bing, các bên thứ ba đã đưa ra một loạt các phát biểu cho câu hỏi về khối lượng lưu lượng truy cập và tìm kiếm di động so với máy tính để bàn. Ví dụ, ngày hôm qua, BrightEdge báo cáo rằng 57% lưu lượng truy cập giữa các khách hàng của họ đến từ điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Lưu lượng truy cập từ thiết bị di động và PC tại Mỹ
Lưu lượng truy cập từ thiết bị di động và PC tại Mỹ. Nguồn: BrightEdge

Trong một số ngành (ví dụ: nhà hàng), số lượng có thể cao hơn đáng kể. Điều đó cũng tương tự với phân khúc có nhân khẩu học trẻ hơn, nơi mà tất cả các con số đều nghiêng phía các thiết bị di động.

Đồng ý với BrightEdge, StatCounter báo cáo rằng lưu lượng di động ở Mỹ (bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng) hiện là khoảng 54 phần trăm tổng lưu lượng truy cập Internet trong tổng số. BrightEdge cũng báo cáo rằng các truy vấn tìm kiếm di động so với máy tính để bàn tạo ra các bảng xếp hạng khác nhau đến 80 trong tổng số lần tìm kiếm.

Nghiên cứu của BrightEdge cho thấy cùng một truy vấn trên cùng một công cụ tìm kiếm đã tạo ra thứ hạng khác nhau trên điện thoại di động và máy tính để bàn 79% trong tổng số lần thử. Sự biến thiên cũng có thể nhìn thấy khi phân tích các website thuộc TOP 20 chỉ với 47% từ khoá tạo ra thứ hạng khác nhau trên các thiết bị khác nhau.

Đề xuất là các doanh nghiệp cần tối ưu hóa riêng cho điện thoại di động và máy tính để bàn. BrightEdge nói: “Nếu các thương hiệu không theo dõi và tối ưu hóa cho cả hai kênh thiết bị, họ có thể hiểu sai cơ hội và là mối đe dọa sẽ ảnh hưởng đến họ.”

nguồn Search Engine Land

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...