“AMP Stories” định dạng mới dành cho thiết bị di động

Định dạng mới với thiết kế đẹp hơn nhằm tạo sự thu hút cũng như khuyến khích người dùng tham gia nhiều hơn vào bài viết và được biết đến với tên “AMP Stories”.

Sáng nay, Google vừa tung ra định dạng mới có thiết kế đa dạng, phong phú hơn cho phiên bản di động và được biết đến với tên “AMP Stories”. Googe cũng cho biết thêm, họ đã đưa phiên bản mới này đến với một số nhà xuất bản lớn để có phản hồi. Cả Hearst và The Washington Post đều hưởng ứng và rất nhiệt tình ứng dụng nó. Họ nói rằng Google đã tư vấn cho họ rất nhiệt tình ngay từ ban đầu.

Cả hai nhà xuất bản trên cũng cho rằng định dạng này là một định dạng mới và khá linh hoạt để trình bày nội dung trên web di động của họ nhưng Google vẫn còn lưu ý rằng định dạng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Dưới đây là một số ảnh chụp về định dạng mới – “AMP Stories”

Ảnh chụp định dạng AMP mới của GoogleCó thể sẽ có những vấn đề về tiêu chuẩn cũng như nội dung nếu các nhà xuất bản đăng tải lại thông tin bằng định dạng mới này. Tuy nhiên, Google khuyến khích họ tạo ra những nội dung độc quyền của mình. Cả Hearst và The Washington Post nói rằng đó cũng chính là điều mà họ đang làm.

Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng những gì nên được đăng tải với “AMP Stories”? Nên đăng tải như truyền thống hay cung cấp thông qua một số kênh truyền thông khác? Merrell của Washington Post cho rằng ứng cử viên lý tưởng để xây dựng một “AMP Stories” là một câu chuyện có tính thuyết phục và bạn có thể trình bày nó một cách ngắn gọn trong vài trang. Ông cũng nghĩ rằng video trong AMP Stories cũng là là yếu tố chính mang đến sự tương tác từ người dùng.

Khi AMP được giới thiệu vào tháng 10 năm 2015, hầu hết các nhà xuất bản nội dung đều không chấp nhận nó. Google đã làm việc rất nhiều để giải quyết những vướng mắc của họ bao gồm cả việc sử dụng URL cũng như việc lưu trực chúng. Cả Hearst và The Washington Post đều hài lòng về cách mà Google xử lý trong quá trình phát triển định dạng AMP mới.

Cách mà AMP Stories hiển thị

Ngoài Hearst và The Washington Post, Google đã làm việc với CNN, Meredith, Mashable, Mic, Vox và Condé Nast để phát triển và đưa ra các AMP Stories.

Như GIF cho thấy, AMP Stories (cho đến thời điểm hiện tại) cho thấy cách hiển thị nôi dung hoàn toàn mới với hình ảnh và văn bản giới hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...