Bing nói rằng liên kết vẫn là yếu tố quan trọng trong xếp hạng website

Một cuộc phỏng vấn gần đây với một đại diện của Bing cho biết các liên kết sẽ bị đánh giá thấp trong bảng xếp hạng trong tương lai gần. Nhưng không phải ở hiện tại.

Liên kết vẫn quan trọng với Bing

Một cuộc phỏng vấn gần đây với James Murray, giám đốc tiếp thị sản phẩm của EMEA tại Microsoft Bing và Laura Hampton của Impression tiết lộ rằng Bing sẽ giảm tác động của các liên kết trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm tổng thể của họ. Nhưng sau khi trao đổi với Bing về điều này, họ cho biết rằng liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng cho bảng xếp hạng tìm kiếm.

Dưới đây là một đoạn của cuộc phỏng vấn đáng chú ý:

Ông Murray, trong cuộc phỏng vấn được tiến hành tại Paddington, London, cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa ở giai đoạn mà các liên kết sẽ biến mất và vì vậy chúng sẽ vẫn là một nhân tố mà chúng tôi dựa vào để đánh giá.”

“Những gì chúng ta có thể thấy là tầm quan trọng các liên kết bắt đầu giảm trong bối cảnh chung của các yếu tố khác nhau mà chúng ta sử dụng để xác định sự liên quan.”

Một phát ngôn viên của Microsoft từ Bing nói rằng: “Có rất nhiều yếu tố được dùng trong xếp hạng, liên kết là một trong số chúng.” Họ cũng giải thích rằng liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng, và họ thấy không cần thay đổi trong thời gian sớm.

Bing dường như đang tập trung nhiều hơn vào tìm kiếm hội thoại, nhưng “the core 10 blue links” vẫn còn phụ thuộc vào dữ liệu liên kết để xếp hạng, cũng như các thuật toán xếp hạng tìm kiếm khác.

Chúng tôi biết Google rất tin cậy vào dữ liệu liên kết để xếp hạng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy liên kết rất quan trọng đối với việc xếp hạng trong Google. Chúng tôi cũng nghe nói Google coi các liên kết là một tín hiệu xếp hạng hàng đầu .

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...