Cài đặt và quản lý bình luận trên WordPress

Với thế mạnh là một mã nguồn mở cho việc xây dựng các blog nên việc cung cấp tính năng bình luận cũng như quản lý bình luận trên WordPress là điều dễ hiểu. Đây cũng là tính năng giúp mang lại thế mạnh cho WordPress với các mã nguồn khác. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thiết lập cũng như quản lý bình luận trên website WordPress của bạn đề có thể tương tác với độc giả một cách tốt nhất.

Mặc định, WordPress cho phép độc giả bình luận trên tất cả bài đăng trên website. Khi muốn tham gia bình luận, người dùng sẽ cần cung cấp tên, email, website (tùy chọn) và khung bình luận mặc định sẽ như hình dưới đây:

Giao diện bình luận mặc định của WordPress

Cũng theo mặc định, các bình luận sẽ được đặt ở trạng thái chờ duyệt để admin có thể kiểm duyệt trước khi đăng tải bình luận đó. Người quản lý có thể tìm thấy những bình luận này tại mục Comments trên trình đơn của trang quản lý.

Danh sách bình luận trên website

Ở đây, bạn có 4 tùy chọn cho mỗi bình luận gồm: Approve (phê duyệt), Reply (trả lời bình luận), Quick Edit (sửa nhanh bình luận), Edit (sửa bình luận) Spam (đánh dấu là spam), Trash (xóa tạm thời bình luận).

Trong trường hợp bạn không muốn bình luận của người dùng phải đợi phê duyệt mới được hiển thị thì có thể vào Settings -> Discussions và tìm kiếm 2 tùy chọn bên dưới rồi bỏ tích 2 tùy chọn này là được.

Tắt phê duyệt bình luận trên WordPress

Ngoài ra, WordPress cũng hỗ trợ quản trị viên kiểm duyệt và ngăn chặn spam bình luận với tính năng tự động đánh dấu là Spam khi bình luận có nhiều hơn 2, 3, 4 hoặc nhiều hơn liên kết (số lượng do quản trị viên đặt) tại mục Comment Moderation. Tự động chuyển bình luận sang trạng thái xóa tạm (Trash) với các bình luận chứa các ký tự không mong muốn tại mục Comments Blacklist.

Vấn nạn spam bình luận WordPress

Là một mã nguồn được sử dụng lớn nên việc spam bình luận cũng rất phổ biến và mang lại không ít khó chịu cho người quản trị cũng như người dùng. Đôi khi, bạn chỉ cần cài đặt xong WordPress là đã có spamer vào và bình luận. Để hạn chế vấn nạn này, bạn có thể xem xét việc cài đặt plugin Akismet. Đây là một plugin chống spam bình luận rất mạnh dành cho WordPress.

Tổng kết

Bình luận trên WordPress là một tính năng khá mạnh mẽ và mình khuyên là nên dùng để tăng tương tác với người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng cũng nên thường xuyên vào kiểm duyệt các bình luận không tốt, đồng thời cũng trả lời bình luận của người dùng nhé.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...