Cấu trúc nội dung trên website Drupal – Tạo Content Type

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách tạo ta các Vocabularies và các Term. Ở bài này, chúng ta sẽ tiếp tục chủ đề cấu trúc nội dung trên website Drupal với việc tạo ra các Content Type khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn chưa đọc bài trước thì có thể xem lại nhé: Cấu trúc nội dung trên Drupal – Tạo Vocabularies

Nhắc lại một chút nội dung ở bài trước. Content Type là kiểu hiển thị nội dung trên Drupal. Nó cho phép bạn bố trí, sắp xếp các thành phần của một dạng nội dung nào đó trên website mà không cần thiết phải động vào code (nghĩa là vẫn phải động khi cần thiết). Không luyên thuyên nữa, vào phần chính của bài viết này – Tạo Content Type trong Drupal.

Mặc định, sau khi bạn cài đặt xong Drupal sẽ có sẵn 2 loại content type là article và Basic page. Article được tạo ra với mục đích tạo ra các bài viết trên trang. Còn Basic page để tạo ra các trang có nội dung ít thay đổi như trang liên hệ chẳng hạn. Nếu muốn, sau bài viết này bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa 2 loại content type này một cách dễ dàng.

Để tạo thêm content type mới, từ menu quản trị bạn truy cập vào Structure » Content types » Add content type. Nhập tên và mô tả của kiểu nội dung này nếu cần thiết rồi kéo xuống dưới. Bạn sẽ thấy như hình dưới đây.

Tùy chọn content type mới

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...