Facebook đưa Instant Articles lên Facebook Messenger

Instant Article là ứng dụng cho phép người dùng di động tải nhanh chóng các bài báo. Nó giúp cho việc tải về nội dung của các bài báo nhanh hơn nhiều lần so với việc sử dụng trình duyệt như thông thường. Gần đây, tính năng này đã được Facebook đưa lên ứng dụng Messenger của mình. Hiện tại, các máy chạy hệ điều hành Android đã có thể tận hưởng tính năng này. Đối với các máy chạy IOS thì sẽ chậm hơn khoảng 1 tuần.

Instant Article trên Messenger
Instant Article trên Messenger

Với việc đưa Instant Article lên Messenger, khi một người nào đó gửi cho bạn một đường dẫn có tích hợp Instant Arcticle thì nội dung của bài viết đó sẽ được tải nhanh hơn rất nhiều so với việc duyệt web thông thường. Cách thức hoạt động của nó cũng tương tự như khi bạn nhấp vào đường link đó trên Newfeed vậy.

Kể từ khi Facebook công bố tính năng Instant Article, ở Việt Nam cũng như trên thế giới đã có rất nhiều nhà xuất bản đã tính hợp ngay tính năng này. Và điều hiển nhiên là người dùng cũng được hưởng lợi từ việc này. Họ không còn phải chờ đợi quá lâu để thấy được nội dung của bài báo như việc sử dụng trình duyệt như thông thường.

Trước đây, khi bạn nhấp vào các đường link được chia sẻ qua Messenger, nội dung sẽ được hiển thị trên một trình duyệt di động nào đó. Việc này làm cho tốc độ load trang cũng như hiển thị nội dung khá chậm và bị phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ kết nối mạng. Với Instant Article, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc tiếp cận thông tin của các bài báo trên website của bạn. Có thể tốc độ load trên trang chậm nhưng nếu bạn đã tích hợp Instant Arcticle thì người dùng Facebook trên di động vẫn có thể xem trang của bạn với tốc độ load hoàn toàn khác.

Hãy tích hợp Instant Article ngay hôm nay nếu bạn chưa làm điều đó.

Bạn cũng có thể thích