Hướng dẫn kích hoạt WP Smush Pro hoàn toàn miễn phí

WP Smush Pro là một trong những plugin tối ưu hình ảnh trên các website được xếp vào top đầu. Nó nằm trong bộ công cụ do WP MUDEV phát triển và chỉ dành cho thành viên của họ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chi ra 49$ mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu không muốn bỏ ra số tiền này thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây để nâng cấp từ bản miễn phí lên bản Pro nhé.

Tối ưu hình ảnh với WP Smush

Một số tính năng bổ sung so với bản miễn phí của WP Smush Pro

Bỏ tiền ra đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một số thứ mới mẻ. Và bản Pro này sẽ có những ưu điểm sau:

  • Áp dụng công nghệ siêu nén giúp nâng cao hiệu quả nén ảnh lên từ 2 đến 10 lần mà gần như không gây ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.
  • Nén ảnh tốt hơn bản miễn phí bằng cách siết chặt đến byte cuối cùng của ảnh.
  • Nâng dụng lượng ảnh được tối ưu lên 32Mb thay vì 1Mb như bản miễn phí.
  • Cho phép nén tất cả ảnh với chỉ một click.
  • Tự động chuyển đổi từ định dạng PNG sang định dạng lossy JPEG để tiết kiệm dung lượng.

Với một website đã có rất nhiều hình ảnh được tải lên thì đây có lẽ sẽ là một plugin hữu dụng nhất giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang mà không làm mất đi chất lượng của hình ảnh cũng như giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian.

Kích hoạt WP Smush Pro

Ở trên mạng, các bạn có thể dễ dàng tìm được các bản Nulled của plugin này. Tuy nhiên, việc sử dụng các bản nulled này có thể mang đến những lỗi bảo mật không đáng có. chính vì vậy, cách thức nâng trực tiếp từ bản miễn phí lên bản Pro là an toàn hơn cả. Vì sao ư? Vì code của nó được tải trực tiếp từ thư viện plugin của WordPress nên nó đã được kiểm duyệt. Điều này đồng nghĩa với việc nó sạch!

Ghi chú: Đây là cách mà mình tìm hiểu được từ trên mạng, mình đã áp dụng và thành công nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho website của mình nhé.

Trước hết, bạn cần cài đặt WP Smush bản miễn phí từ thư viện plugin. Cách cài đặt thì chúng ta sẽ không nhắc lại nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để xem cách cài đặt.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và quản lý plugin WordPress

Bây giờ mới đến phần quan trọng. Trong trang quản trị WordPress, bạn truy cập Plugin » Editor. Tiếp theo, tại mục Select plugin to edit, bạn chọn WP Smush và nhấp Select.

Lựa chọn plugin WP Smush để chỉnh sửa file

Sau khi được chuyển đến trang sửa file của plugin này, bạn cần tìm và nhấp vào file wp-smushit/lib/class-wp-smush.php. Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển màn hình như sau:

Chỉnh sửa tham số để nâng lên bản WP Smush Pro

Ở đây, bạn sử dụng tính năng tìm kiếm của trình duyệt và tìm dòng sau:

if ( empty( $api_key ) )

Việc của bạn là thay đổi thuộc tính false ở dòng tiếp theo thành true. Đoạn code sau khi sửa sẽ như sau:

if ( empty( $api_key ) ){
     return true;
}

Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là nhấp vào nút Update file để lưu lại kết quả chỉnh sửa. Bây giờ, bạn có thể quay lại mục Media »  WP Smush để thấy được sự thay đổi.

Kích hoạt WP Smush Pro thành công

Bạn đã có bản Pro mà không mất bất kỳ đồng nào. Tận hưởng thành quả thôi!

Lưu ý: Mỗi khi update plugin, bạn sẽ cần thực hiện lại thao tác này. Đừng phàn nàn về việc này vì cái gì cũng có giá của nó 😀

Tổng kết

Mình hy vọng là bài viết này sẽ giúp được cho những bạn muốn sử dụng plugin WP Smush Pro mà điều kiện chưa cho phép. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì bạn hãy mua plugin này để ủng hộ tác giả nhé. Chúc bạn thành công!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...