Instant Articles for WP – Plugin Instant Article cho WordPress

Khi lướt newfeed Facebook, ắt hẳn bạn cũng đã từng gặp một đường dẫn được chia sẻ có biểu tượng dấu sét và khi click vào sẽ hiển thị nội dung bài viết ngay lập tức. Đây chính là tính năng Instant Article đã được Facebook giới thiệu từ cuối năm ngoái. Cùng với việc giới thiệu tính năng này, Facebook cũng đã giới thiệu plugin Instant Article cho người dùng WordPress, Drupal và hướng dẫn tích hợp vào các mã nguồn khác.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cài đặt plugin này cho website WordPress của bạn. Với các nền tảng khác chúng ta sẽ tạm thời chưa nói đến ở đây nhé.

Cài đặt plugin Instant Article cho WordPress

Là một plugin miễn phí, Instant Article WP có cách cài đặt tương tự với các plugin khác của WordPress. Ở đây, chúng ta sẽ không đi chi tiết về việc cài đặt nó như nào, từng bước ra sao. Chúng ta sẽ chỉ tóm tắt lại các cách thức mà bạn có thể thực hiện. Để chi tiết hơn về cách cài đặt, bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cài đặt và quản lý plugin WordPress

Bạn có thể cài đặt plugin này thông qua thư viện của WordPress hoặc bằng cách upload các file của plugin này lên hosting của bạn. Chọn cách nào là ở bạn nhưng mình khuyến khích bạn sử dụng cách cài đặt thông qua thư viện plugin của WordPress để có phiên bản mới nhất.

Cấu hình plugin Instant Article

Trước khi cấu hình plugin, bạn cần có một fanpage đã đăng ký tính năng Instant Article. Nếu chưa có fan page, bạn có thể tạo một fanpage mới. Việc tạo fanpage này khá đơn giản nên mình sẽ không nói đến ở đây. Còn việc đăng ký tính năng Instant Article, mình đã có 1 bài hướng dẫn nên nếu cần bạn có thể tham khảo bài viết đó ở đường dẫn bên dưới nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Instant Article Facebook

Ngoài ra, bạn cũng cần có một Facebook Apps để khai báo trong quá trình cấu hình plugin này.

Sau khi cài đặt thành công và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm mục Instant Articles tại trình đơn trong trang quản trị WordPress. Nhấp vào đó, bạn sẽ được đưa đến một màn hình bắt đầu của quá trình cài đặt. Bạn cần nhấp vào Get Started để bắt đầu.

Bắt đầu cài đặt Instant Articles

Ở trên, chúng ta đã chuẩn bị 1 Facebook Apps. Từ Apps này, bạn sẽ lấy App ID và App Secret và nhập vào 2 mục tương ứng tại bước tiếp theo. Nhập xong, nhấp Log In để tiếp tục.

Khai báo thông tin app trong Instant Article

Nếu nhập đúng, bạn sẽ được chuyển đến bước tiếp theo. Tại đây, nhấp vào Login with Facebook để tiến hành đăng nhập vào Facebook.

Đăng nhập vào Facebook để cài đặt Instant Article

Tiếp theo, chọn fanpage mà bạn muốn bài viết được tự động đẩy lên. Những fanpage do bạn quản trị sẽ được liệt kê hết ở đây, bạn sẽ cần chọn một fanpage đã đăng ký tính năng Instant Article để tiếp tục.

Lựa chọn fanpage khi tùy chỉnh plugin Instant Article

Nếu fanpage của bạn chưa đăng ký Instant Article, bạn cũng có thể đăng ký cho nó ngay tại bước này. Chọn xong, nhấp Select để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Tùy chỉnh style của bài viết Instant Article

Kế tiếp, bạn sẽ tùy chỉnh về mặt hình thức của bài viết Instant Article. Nhấp vào Customize để được đưa đến trang tùy chỉnh này. Sau khi tùy chỉnh xong, bạn quay lại tab cài đặt này sẽ thấy xuất hiện nút Next. Nhấp vào nút Next để hoàn tất cài đặt.

Đăng tải bài viết để duyệt tính năng Instant Article

Bạn sẽ cần ít nhất 5 bài viết để gửi xét duyệt tính năng này cho page của bạn. Khi đủ số lượng, bạn cần nhấp vào nút Submit for Review để gửi bài viết cho Facebook duyệt. Thông thường, quá trình xem xét này sẽ diễn ra từ 1 – 2 ngày.

Tới đây, có thể bạn sẽ thắc mắc rằng: “Vậy tôi sẽ quản lý bài Instant Article của mình ở đâu?

Để quản lý chúng, bạn cần vào mục Publishing Tools của page mà bạn vừa đăng ký và tìm đến mục Instant Article. Tất cả bài viết Instant Article của bạn sẽ nằm tại đây và bạn hoàn toàn có thể quản lý được chúng.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt plugin Instant Article for WP cho website WordPress của bạn. Việc còn lại chỉ là đợi duyệt là các bài viết của ban sẽ sẵn sàng với tính năng này. Cũng khá đơn giản phải không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Update: Facebook đã thay đổi chính sách về Instant Arctical. Mình sẽ tìm hiểu chính sách mới và cập nhật bài viết trong thời gian sớm nhất.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...