Instant Articles – Tính năng cho phép đọc báo nhanh của Facebook

Vừa qua, Facebook vừa giới thiệu tính năng tải và đọc báo nhanh ngay trên app của họ là Instant Article. Tính năng ngày cho phép người dùng đọc báo nhanh gấp 10 lần so với việc sử dụng trình duyệt thông thường. Điểm hay của tính năng này là gần như các bài báo được tích hợp ngay trong app của họ và hiển thị gần như ngay lập tức khi ta nhấp vào đường dẫn của bài báo. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép người dùng tương tác với các thành phần trong bài viết đó như hình ảnh, video, …

Facebook Instant Article

Trước đây, khi bạn nhấp vào một đường dẫn, nội dung đó sẽ được hiển thị bởi một trình duyệt di động nào đó trên điện thoại của bạn. Quá trình này thường sẽ mất khoảng 8s để hoàn tất. Và gần như bạn chỉ có thể đọc bài viết đó và bình luận cho cả bài viết nếu website đó tích hợp bình luận. Tuy nhiên, với Instant Article, các bài viết giờ đây đã được nâng lên một tầm cao mới. Ngoài việc cải thiện rõ rệt về tốc độ tải và hiển thị nội dung, nó còn cho phép bạn tương tác với các thành phần trong bài viết đó. Bạn có thể like, comment, bình luận cho một đoạn văn hay một hình ảnh nào đó trên bài viết. Các video sẽ tự động chạy khi bạn cuộn đến nó. Và còn nhiều tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Chúng khá thú vị.

Đọc báo nhanh trên Facebook

Về phía nhà xuất bản hay chủ sở hữu các website, ngoài việc cải thiện tốc độ tải bài viết, họ còn có thể tự bán các quảng cáo trong các bài viết của họ và hưởng 100% lợi nhuận. Hoặc có thể sử dụng quảng cáo qua Audience Network của Facebook và hưởng mức lợi nhuận thấp hơn. Đồng thời, họ có thể theo dõi thống kê lượt xem thông qua comScore hoặc một số công cụ tương tự khác.

Hiện nay, Facebook đang liên kết với một số tờ báo lớn trên thế giới như The New York Times, NBC, .. để cung cấp các bài viết có tích hợp tính năng này.

Tính năng này chắc chắn sẽ nhanh chóng được mở rộng ra cho các nhà xuất bản trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...