Những module cần cài sau khi cài đặt Drupal

Drupal rất mạnh mẽ. Sức mạnh ấy có sự góp công không hề ít bởi các modules được cài đặt trên hệ thống. Với các modules cài đặt mặc định theo bộ cài đặt Drupal, bạn đã có thể làm được rất nhiều thứ. Tuy nhiên, với những module dưới đây, có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên với những gì mà website của bạn có thể làm được.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt module cho Drupal, tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cài đặt modules cho Drupal.

Drupal Module

Module Chaos Tools: Module này còn có tên gọi khác là Ctools. Nó cung cấp thư viện cho các hoạt động của Drupal như trang quản trị, CSS, Cache … Nó cũng có nhiệm vụ làm nền cho các module khác hoạt động như: View, Panels …

Module Token: Tạo ra một thư viện cho các module khác sử dụng và tương tác nhau dưới dạng [site:name], [site:title], …. Ta có thể tạm hiểu là Token cung cấp các đoạn short code để có thể sử truy vấn, trích xuất dữ liệu dễ dàng hơn.

Đây là một module không thể thiếu trên một website Drupal bởi hầu hết các module lớn và quan trọng đều sử dụng đến thư viện mà nó cung cấp.

Module Pathauto: Là module giúp sinh ra các URL một cách tự động theo một cấu trúc đã được cấu hình trước đó. Sử dụng modules này kết hợp với module Transliteration sẽ giúp bạn có được những URL ngắn gọn và thân thiện với Search Engine.

Xem thêm:

Module Views: Đây là một module lớn và là nguồn gốc tạo ra sự khác biệt với các CMS khác. Module cho phép trích xuất, hiển thị bất kỳ nội dung nào và theo bất kỳ kiểu nào bạn muốn. Đôi khi, với Views bạn có thể dễ dàng tạo ra được một kiểu hiển thị nội dung mà không cần phải gõ một dòng code nào. Người mới bắt đầu rất thích điều này.

Đây là một module quan trọng và lại là một module lớn. Để hiểu rõ hết được sức mạnh của nó, chúng ta sẽ tìm hiểu trong một bài viết khác và đúng chủ để hơn nhé.

Module Administration Menu: Đây là module không quá quan trọng và cũng không nhất thiết phải cài đặt. Tuy nhiên với module này, bạn có thể dễ dàng tìm đến mọi ngõ ngách của website chỉ với thao thác di chuột thay vì click mỏi mắt mới đến nơi như khi chưa cài đặt. Theo mình thì bạn nên cài đặt nó bởi sự thuận tiện mà nó mang lại cho bạn. Sẽ không thừa đâu 😀

Xem thêm: Quản trị website Drupal dễ dàng với Administration Menu.

Module Context: Module cho phép tạo điều kiện (ngữ cảnh) để hiện thị một thành phần nào đó trên website. Ở hầu hết các theme, nó tham gia vào việc tạo ra giao diện của website. Về module này, chắc chắn chúng ta cũng sẽ có ít nhất một bài viết nói về module này.

Module Yoast SEO for Drupal: Module giúp tối ưu website của bạn trong quá trình làm SEO website. Nó cung cấp giải pháp thêm các thẻ meta cần thiết cũng như đánh giá việc website của bạn đã tối ưu hay chưa một cách trực quan. Cài đặt module này tương đối dễ dàng và cũng không hề khó khi sử dụng. Nếu bạn đã sử dụng qua Yoast SEO trên WordPress thì ở đây nó cũng chỉ tương tự mà thôi.

Xem thêm: Yoast SEO for Drupal – module hỗ trợ làm SEO website Drupal

Module CKEditor: Module cung cấp cho Drupal một trình soạn thảo văn bản mạnh mẽ với cách sử dụng tương tự như bạn sử dụng Word vậy. Nó rất nhanh và không yêu cầu cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng gì trên máy tính của bạn.

Hãy cài đặt những module này sau khi bạn cài đặt Drupal. Nó sẽ giúp bạn mở rộng được các tính năng của website. Và hơn hết, bởi bạn vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu nên cứ cài và “soi” nó đi. Lỗi thì xóa đi cài lại lo gì 😀 Chúng ta có quyền được sai mà.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...