Phân loại nội dung trên WordPress

Nội dung trên WordPress nói riêng và trên một website bất kỳ nói chung luôn được coi là một phần không thể thiếu. Ắt hẳn bạn cũng biết hoặc từng nghe qua đến câu “Content is King”. Qua câu này thì ắt hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nó. Ở các bài trước, chúng ta đã cài đặt WordPress và thiết lập chung cho nó. Ở bài này, chúng ta sẽ tiếp tục đi vào mảng quan trọng đó là quản lý nội dung trên WordPress.

Phân loại nội dung trên WordPress

Bài viết này phù hợp cho những người mới tìm hiểu, nếu bạn là “bờ rồ” có thể góp ý thêm để bài viết hoàn thiện hơn nhé 😀

Phân loại nội dung trên WordPress

Nội dung trên WordPress gồm 2 loại là Post và Pages. Chúng đều là có chức năng là hiển thị một nội dung nào đó trên website. Tuy nhiên chúng có một số điểm khác nhất định. Cụ thể:

  • Post  hỗ trợ phân loại bằng category hoặc tag, Page thì không hỗ trợ.
  • Page có hỗ trợ phân cấp lớn bé nhưng post thì không có cái này.
  • Page  hỗ trợ Template trong khi đó Post thì không.
  • Khi được tạo và đăng tải, Post sẽ được hiển thị trên trang chủ hoặc trong danh mục một cách tự động còn page thì không.
  • Post được hiển thị trong RSS Feed còn Page thì không.

Khi nào ta nên dùng Post?

Với những đặc điểm của post, ta nên dùng nó khi chúng ta muốn đăng tải một nội dung nào đó cần phải được phân loại và được hiển thị tự động.

Khi nào ta nên dùng Page?

Page không được phân loại cũng nhưng không hiển thị trên website một cách tự động. Chính vì vậy, bạn nên dùng nó khi bạn muốn tạo ra một nội dung không cần phân loại, không cần hiển thị tự động trên website. Chúng thường là những nội dung ít khi cập nhật thường xuyên như các trang liên hệ, giới thiệu …

Không giống như trong Drupal, việc phân loại nội dung khá đơn giản. Tuy nhiên, với mục đích ban đầu là xây dựng các blog thì đơn giản là điều dễ hiểu. Mặc dù vậy, nếu muốn bạn vẫn có thể thêm được các kiểu nội dung khác nhau như trên Drupal bằng việc sử dụng một số plugin hỗ trợ.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được cách phân loại nội dung trên WordPress. Và biết được khi nào nên dùng loại nào cho phù hợp. Hãy chắc chắn rằng mình chọn đúng loại để tránh sau này phải khắc phục vì rất tốn thời gian.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...