Quản lý ngôn ngữ trên website với Administration Language

Ngôn ngữ mặc định của Drupal là tiếng Anh. Khi đó, từ giao diện quản lý đến các chi tiết trên website của bạn cũng hiển thị bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, hầu hết mọi người sẽ chọn cách cài đặt thêm ngôn ngữ mới cho nó. Ví dụ như tiếng Việt chẳng hạn. Nếu bạn chưa biết cài thêm ngôn ngữ thì tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cài đặt thêm ngôn ngữ cho Drupal

Ngôn ngữ trang quản trị Drupal

Như đã nói ở trên, khi đó cả ngôn ngữ quản trị và ngôn ngữ front end cũng đều là tiếng Việt. Nếu quản trị viên lại thích dùng tiếng Anh trong quản trị hơn mà vẫn muốn front end là tiếng Việt thì làm thế nào? Giải pháp ở đây là sử dụng module Administration Language.

Module này cung cấp một danh sách ngôn ngữ mà bạn đã cài đặt và cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ ở front end và back end. Chúng có thể là giống nhau hoặc khác nhau. Hầu hết là khác nhau, giống nhau thì cài làm gì chứ 😀

Tải Administration Language ở đâu?

Cũng tương tự như Pathauto, Transliteration … bạn cũng có thể tải module này trên trang Drupal.org. Bạn có thể tìm thấy nó rất dễ dàng với từ khóa “admin menu drupal” hoặc “Administration Language”. Cũng như ở các bài trước, nhấn vào đây cho nhanh 😀

Cài đặt và hướng dẫn sử dụng Administration Lanuage

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt tương tự như những module khác. Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để biết cách cài đặt.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và quản lý module website Drupal

Cài đặt và kích hoạt thành công, từ menu quản trị bạn truy cập vào Configuration » Regional and language. Mặc định bạn sẽ ở tab List.

Tùy chọn ngôn ngữ

Ở đây, bạn sẽ thầy danh sách chứa các ngôn ngữ mà bạn đã cài đặt. Nhìn sang cột Default, hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị trên website. Ở cột Admin, hãy chọn ngôn ngữ trong trang quản trị mà bạn muốn sử dụng.

Lựa chọn xong, bạn nhấn Save configuration để lưu lại. Thông thường, bạn sẽ cần nhấn F5 để thấy được thay đổi. Trong trường hợp website của bạn đã bật cache, bạn sẽ cần phải xóa cache đi để thấy sự thay đổi này.

Module này có cách dùng chỉ đơn giản vậy thôi bởi nó cũng chỉ là một module bổ trợ trong quá trình sử dụng. Trong quá trình cài đặt, nếu gặp khó khăn gì thì hãy comment bên dưới để mình hỗ trợ nhé 😀

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...