Quản trị Drupal dễ dàng với module Administration Menu

Là một trong những module nên cài đặt ngay sau khi bạn cài Drupal, Administration Menu mang đến sự thuận tiện trong việc quản lý Drupal. Hầu hết người dùng đều cài module này bởi những gì mà nó mang lại. Và cách cài đặt cũng như vận hành nó  cũng không có gì khó khăn. Tương tự như các bài khác trong danh mục Modules Drupal, ở bài này, mình sẽ giới thiệu nó cũng như hướng dẫn sử dụng module trên website của bạn.

Admin menu Drupal

Tải Administration Menu ở đâu?

Cũng tương tự như hầu hết các module khác, đây là một module miễn phí và có thể tải về miễn phí trên trang chủ của Drupal. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên Google khi sửa với từ khóa “Administration Menu” hoặc “admin menu drupal”. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là nhấn vào đây để đến đó luôn. Khỏi phải mất công 🙂

Hãy tải phiên bản tương ứng với phiên bản Drupal của bạn.

Cài đặt và hướng dẫn sử dụng Administration Menu

Cách cài đặt của module này tương tự như các module khác. Mình cũng đã có một bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt module cho Drupal rồi nên sẽ không nhắc lại nữa để tiết kiệm thời gian 😀 Bạn có thể xem bài đó ở link bên dưới nhé.

Xem thêm: Cài đặt module cho website Drupal

Sau khi cài đặt thành công, bạn vào mục Module và tìm đến module Group Administration như trong hình dưới đây.

Kích hoạt module admin menu

Tại đây, hãy tích chọn cả ba tùy chọn để kích hoạt module. Trong ba tùy chọn này, tùy chọn tiên quyết mà bạn sẽ phải chọn là mục Administration menu. Hai tùy chọn còn lại bạn có thể chọn hoặc không. Bạn có thể thử bật và tắt 2 tùy chọn này để thấy được sự khác biệt. Tuy nhiên, theo như mình thấy thì về bề ngoài sẽ có sự khác biệt rõ rệt khi kích hoạt chúng. Thông thường mình sẽ chọn cả ba tùy chọn này.

Lưu ý: Khi bạn kích hoạt module này, bạn cần tắt thanh menu mặc định của Drupal đi bằng cách tắt module Toolbar. Nếu không tắt, bạn sẽ nhìn thấy 2 thanh menu xuất hiện ở phía trên màn hình và nhìn sẽ không đẹp lắm. Để tắt Toolbar, cũng tại trang quản lý modules, bạn tìm đến mục Toolbar thuộc nhóm Core (như hình dưới).

Toolbar Drupal

Bạn cần bỏ dấu tích ở phía trước đi và lưu lại để tắt module này.

Vậy là xong, bạn đã có một menu mới trong trang quản trị của bạn. Nếu bạn di chuột vào mà chưa thấy các menu con tự động xuất hiện, hãy thử F5 lần nữa nhé.

Về hướng dẫn sử dụng, module này không có chức năng nào ngoài việc tạo ra thêm 1 cái menu nữa trong trang quản trị. Menu này nó giúp cho việc quản lý trở lên dễ dàng hơn so với việc click mỏi mắt mới đến được nơi cần đến. Chỉ vậy thôi, nó không có cái gì để tùy chỉnh nên cũng không có cần hướng dẫn sử dụng luôn 😀

Đến đây thôi, thế là hết cái để nói về module này rồi 😀 Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo 😀

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...