Quy trình triển khai một chiến dịch Google Adwords

Bạn đã biết Adwords là gì và muốn triển khai nó cho dự án của bạn nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Mình tin là bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Quy trình triển khai Google Ads

Quy trình triển khai chiến dịch Google Adwords

Thông thường, một chiến dịch Google Adwords được triển khai qua 4 bước như sau:

Bước 1: Xây dựng trang đích (còn được gọi là landingpage)

Đối với kinh doanh, bán hàng truyền thống thì bạn cần có 1 cửa hàng. Còn đối với việc kinh doanh online thì bạn cần có 1 website hoặc ít nhất là 1 nơi nào đó để người dùng Internet có thể truy cập vào và xem thông tin về sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Nó có thể là đường link Facebook, blog, Youtube, … Chính vì vậy, bạn việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xây dựng một landingpage cho chiến dịch của bạn.

Trên landingpage, bạn không nhất thiết phải đưa toàn bộ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn lên đó mà hãy tập trung vào việc giải đáp những thắc mắc cũng như đáp ứng nhu cầu của người xem. Và hiển nhiên là mọi thông tin cần được trình bày 1 cách rõ ràng, xúc tích, thu hút người đọc.

Nếu có thể, bạn hãy cố gắng tạo ra nhiều trang đích để thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Bước 2: Triển khai chiến dịch Google Adwords

Sau khi đã có được trang đích là bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch của bạn ngay khi bạn muốn. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 thẻ Visa và 1 tài khoản Gmail.

Bạn sẽ cần truy cập vào trang chủ của Google Adwords, thực hiện đăng ký tài khoản và bắt đầu cài đặt chiến dịch quảng cáo của bạn. Với mỗi nhóm đối tượng khác nhau, bạn nên hướng họ đến 1 trang đích đã tạo ở trên.

Bước 3: Đánh giá kết quả

Bạn đã chi tiền ra thì việc đánh giá hiệu quả mà số tiền đó mang lại cho bạn là điều cần làm. Bạn cần đánh giá thông qua số lượng khách hàng truy cập, số lượng liên hệ, đơn hàng … Việc chạy quảng cáo có hiệu quả hay không sẽ do chính bạn đưa ra vì nó phụ thuộc vào mức “chịu chi” của bạn cũng như bạn mong muốn nhận được gì từ nó.

Bước 4: Tối ưu quảng cáo Adwords

Mục tiêu của bước này là tối ưu hóa hiệu quả mà quảng cáo mang lại cho bạn. Bạn sẽ cần đánh giá lại từng bước ở trên xem có điểm nào được và điểm nào chưa được và từ đó đưa ra phương án giúp nâng cao hiệu quả. Đôi khi nó cũng giúp bạn nâng cao hiệu quả lên rất nhiều đấy.

Lời kết

Trên đây là những bước cơ bản trong việc triển khai một chiến dịch Google Adwords mà hầu như mọi người sẽ thực hiện. Tuy nhiên, nó cũng chỉ gọi là các bước cơ bản và có thể thay đổi với từng dự án khác nhau và từng tình hình cụ thể. Bạn có thể tự triển khai 1 chiến dịch và tự rút ra quy trình riêng của mình nhé.

Bạn cũng có thể thích