SEO là gì? SEO làm gì?

Bạn là người mới? Bạn đang tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất? Ở bài viết này sẽ giúp bạn có được những khái niệm cơ bản nhất để bạn có đủ kiến thức nền tảng để vững bước trên con đường trở thành SEO chuyên nghiệp. Ta bắt đầu với khái niệm cơ bản nhất.

SEO là gì?

SEO hay Search Engine Optimization là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một tập hợp các phương pháp tối ưu website, khiến website trở lên thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm và người dùng. Mục tiêu của SEO là nâng cao thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm với một từ khóa nào đó.

SEO được coi là một hình thức marketing, truyền thông và quảng bá không trả phí và nó gần như tách biệt với các hoạt động marketing khác nhưng đôi khi nó lại là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của một số công ty, doanh nghiệp. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO trong các hoạt động marketing và đặc biệt làm nằm bắt được nó thì đây sẽ là một kênh truyền thông hiệu quả mà lại ít tốn chi phí hơn các hình thức khác mà hiệu quả cũng không hề thua kém gì.

SEO là làm gì?

Khi nhắc đến SEO, chúng ta sẽ nhắc đến 2 nhóm công việc chính là SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage là những công việc liên quan đến việc tối ưu trên website của bạn. Các việc đó sẽ là: cập nhật bài viết, tối ưu các thẻ meta, tối ưu ảnh, tối ưu tốc độ load trang … Còn SEO Offpage là các công việc làm ở bên ngoài website. Nó có thể là đi link, xây dựng website vệ tinh, chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội … Trong những bài viết tiếp theo, mình sẽ có bài viết nói chi tiết về làm SEO Onpage và Offpage.

Ở một số công ty lớn, các công việc được phân chia theo hướng chuyên môn hóa. Khi đó, một SEOer có thể chỉ làm 1 nhóm việc hoặc chỉ 1 công việc nhỏ được kể ở trên. Tuy nhiên, ở các công ty nhỏ, một SEOer ngoài việc làm SEO ra thì họ sẽ còn đảm nhiệm thêm một số công việc có liên quan như chạy quảng cáo Adword, Facebook, Cốc Cốc … và thậm chí là thiết kế website.

Hy vọng bài viết này đã giải thích được cho câu hỏi SEO là gì của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy comment bên dưới chúng ta cùng bàn luận nhé.

Bạn cũng có thể thích