SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?

Black Hat SEO và White Hat SEO là 2 trường phái luôn luôn tồn tại song song

SEO mũ trắng và SEO mũ đenKhi đã tham gia vào giới SEObit thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng có 3 trường phái SEO cùng tồn tại:

SEO mũ trắng (White Hat) là thuật ngữ chỉ việc tối ưu website, nâng cao thứ hạng của website sử dụng các phương pháp chân chính, không dùng thủ thuật, không spam, không sao chép nội dung. Hay nói cách khác là chơi đẹp với Google và với đối thủ cạnh tranh.

Trong khi đó, SEO mũ đen (Black Hat) thì ngược lại. SEO theo hướng mũ đen sẽ sử dụng mọi cách có thể để nâng cao thứ hạng của website mình và hạ bệ website của đối thủ. Các phương pháp thường được sử dụng nhất là spam, sao chép nội dung, hack site, … Đây là hướng làm không được khuyến khích.

Ngoài hướng trên, chúng ta còn 1 hướng SEO khác kết hợp cả 2 hướng trên là SEO mũ xám. Với hướng đi này, người làm SEO sẽ vẫn đi theo hướng tối ưu website của White Hat nhưng họ sẽ sử dụng một số thủ thuật để hỗ trợ quá trình thăng hạng của website. Tuy nhiên, việc sử dụng các thủ thuật ở đây chỉ nhằm hỗ trợ chứ không làm ảnh hưởng đến các website đối thủ. Hấu hết các SEOer hiện nay đều đi theo hướng này, chỉ khác nhau là xám ít hay xám nhiều.

Bạn đang theo hướng nào? 😀

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...