Tích hợp Google AMP cho website WordPress

Ở trên blog này đã có 1 bài viết nói về Google AMP là gì nên ở bài viết này ta sẽ không nhắc lại đến nó nữa. Nội dung chính của bài này là việc tích hợp Google AMP vào website WordPress của bạn. Và chúng ta sẽ đi trực tiếp vào nội dung chính ngay để tránh mất thời gian của bạn.

Tích hợp Google AMP

Tích hợp Google AMP vào WordPress

Nếu bạn đã đọc hướng dẫn của Google về việc tích hợp AMP thì bạn thấy không hề dễ. Đặc biệt, nếu bạn không biết nhiều về code website thì lại càng khó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn WordPress để xây dựng website thì nó đã đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cài đặt plugin Google AMP là đã có thể hoàn thành việc tích hợp này.

Việc cài đặt plugin cho WordPress chắc mình cũng không cần nhắc lại ở đây nhưng nếu cần, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm: Cài đặt plugin cho website WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, website của bạn sẽ có thêm các page có đường dẫn “/amp”. Đây chính là những trang được tối ưu cho thiết bị di động do plugin AMP tạo ra.

Ví dụ: Bạn có thể click vào đây để xem phiên bản được tối ưu cho thiết bị di động (AMP) của trang này.

Việc tích hợp khác đơn giản đúng không nào?

Ngoài ra, khi đã lựa chọn WordPress thì hầu hết chúng ta đều chọn Yoast SEO để tối ưu SEO. Chính vì vậy, mình khuyên bạn nên cài thêm plugin Glue for Yoast SEO & AMP để tối ưu các trang AMP.

Sau khi cài đặt xong và kích hoạt lên, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm mục con AMP trong mục SEO của Yoast. Truy cập vào mục này bạn sẽ thấy có 3 tab gồm: Post Types, Design và Analytics.

Post type Google AMP

Hiện tại, AMP chỉ hỗ trợ cho các bài viết nên tab Post Types bạn có để mặc định và bỏ qua nó.

Điều chỉnh giao diện trang AMP

Tab Design cho phép bạn tùy chỉnh một số thứ trong trang AMP của bạn như màu sắc header, màu chữ, tùy chỉnh CSS, …

Thêm Google Analytics vào trang AMP

Tab Analytics cho phép bạn dán mã Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào các trang AMP của bạn.

Sau mỗi lần tùy chỉnh ở các tab, nhờ nhấn lưu để thay đổi được áp dụng nhé. Đừng quên!

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa một cách chuyên sâu hơn khi chỉnh sửa các file thuộc thư mục templates của plugin AMP. Tuy nhiên, điều này yêu cầu có những hiểu biết nhất định về PHP và HTML. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang làm gì khi thực hiện sửa các file này.

Kiểm tra kết quả tích hợp Google AMP

Sau khi tích hợp, khoảng 24 giờ sau các trang AMP sẽ xuất hiện trong tài khoản Webmaster Tools của bạn tại mục Accelerated Mobile Pages. Tại đây, bạn có thể thấy được các lỗi cần xử lý (nếu có). Tuy nhiên, để chủ động, bạn cũng có thể kiểm tra ngay bằng công cụ cung cấp bởi Google – AMP Test.

Kiểm tra lại trang AMP

Kết quả phân tích sẽ được hiển thị ngay để bạn xử lý.

Kết

Vậy là website WordPress của bạn đã được tích hợp Google AMP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước thuật toán AMP do Google đưa ra vào đầu năm. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hãy comment bên dưới và cùng bàn luận nhé.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...