Tối ưu tốc tải của website trên các thiết bị di động với Google AMP

Vào ngày 24/2/2016, Google đã chính thức công bố thuật toán AMP nhắm đến việc tối ưu kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động và tối ưu tốc độ tải cho các website tích hợp nó. Chúng ta có thể nói AMP chính là câu trả lời của Google về việc Facebook giới thiệu tính năng Instant Article trước đó không lâu.

Google AMP giúp tăng tốc website trên di động

Google AMP là gì?

Google AMP hay Google Accelerated Pages Mobile có thể được hiểu một cách đơn giản là trang dành cho các thiết bị di động được tăng tốc độ tải. Đây là một sáng kiến mã nguồn mở sử dụng để xây dựng các website có tốc độ tải nhanh và giao diện đẹp trên thiết bị di động kể cả khi thiết bị đó kết nối với mạng Internet bằng một kết nối chậm. Đồng thời với việc đưa ra AMP, Google cũng tuyên bố rằng các website tích hợp AMP sẽ có lợi thế hơn các website không tích hợp trên kết quả tìm kiếm của họ.

Bạn có thể xem video giới thiệu về Google AMP dưới đây:

Đối với webmaster, bạn có thể kiểm tra việc tích hợp của mình bằng cách truy cập mục “Accelerated Mobile Pages” trong tài khoản Webmaster Tools.

Cũng giống như các thuật toán khác của Google, AMP được đưa ra chắc chắn sẽ có những mục tiêu và lý do nhất định. Chính vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một website hay chỉ là là 1 blog thì cũng nên tìm hiểu và tích hợp AMP vào website của bạn.

Tích hợp AMP như thế nào?

Song song với việc giới thiệu AMP, Google cũng đã đưa ra tài liệu hướng dẫn các webmaster tích hợp nó vào website của họ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin cũng như hướng dẫn về cách tích hợp này. Tuy nhiên, dù bạn tìm thấy thông tin là gì nhưng tôi khuyến khích bạn thực hiện theo những thông tin do chính Google đưa ra trên website của AMP. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Click vào đây để chuyển tới website của Google AMP

Hiện tại, AMP đã hỗ trợ rất nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, với các nền tảng khác nhau sẽ có cách tích hợp khác nhau. Nếu bạn sử dụng WordPress để xây dựng website, bạn có thể sử dụng plugin AMP và tham khảo thêm bài viết bên dưới.

Xem thêm: Tích hợp Googe AMP cho website WordPress

Kết

Mặc dù được giới thiệu chưa lâu và ở thời điểm hiện tại cũng chưa thấy được tác dụng của AMP một cách rõ ràng nhưng khi đã được giới thiệu thì chắc chắn nó sẽ trở thành 1 yếu tố bắt buộc phải thực hiện. Chính vì vậy, dù bạn có muốn hay không thì bạn cũng sẽ phải tích hợp nó vào website. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu và tích hợp nó ngay hôm nay?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...