Trao đổi like, hack like Facebook có thực sự mang lại hiệu quả?

Hiện nay, các cụm từ trao đổi like, auto like hay hack like Facebook, … đã rất phổ biến với nhiều người quan tâm và được quảng cáo là sẽ mang đến những cải thiện vượt bậc cho hoạt động quảng cáo, kinh doanh. Vậy, trong thực tế, những “like ảo” này đã và đang giúp bạn những gì? Hack like, trao đổi like có thực sự hiệu quả như những lời quảng cáo?

Hack like Facebook

Ở bài viết này, mình sẽ không khẳng định về hiệu quả của việc hack like mà sẽ cố gắng đưa ra cơ chế cũng như những mặt lợi mà mặt hại của nó để từ đó bạn có thể tự đưa ra câu trả lời cho mình. Riêng về quan điểm của mình thì việc hack like facebook vừa có lợi mà cũng vừa có hại. Lợi hay hại sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn sử dụng nó vì suy cho cùng đây cũng chỉ là một công cụ mà công cụ thì luôn có tính 2 mặt của nó.

Cơ chế trao đổi like, hack like facebook

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được các website cung cấp “dịch vụ” tăng like, hack like. Và hầu hết các website này đều thực hiện với cơ chế Win – Win giữa các thành viên với nhau. Việc trao đổi này được thực hiện thông qua việc kiếm và sử dụng điểm (coin) để đổi like. Theo đó, người dùng A sẽ like, share, … cho người khác để nhận được điểm từ người B. Đến lượt người B sẽ like, share, … cho người A và người A sẽ mất đi một số điểm (coin) nhất định. Quá trình này sẽ được thực hiện trên một hệ thống giúp kiểm soát và bắt buộc người dùng phải thực hiện một hành động nào đó. Về cơ bản, ta có thể tóm gọn lại bằng vài chữ là “tôi like cho bạn và bạn like cho tôi” để mô tả việc hack like này.

Ngoài việc trao đổi win – win giữa các thành viên với nhau, hầu hết các hệ thống đều cung cấp điểm cho người dùng thông qua mua coin.

Mặt lợi và mặt hại của trao đổi like, hack like facebook

Như đã nói ở trên, việc trao đổi like này có cả mặt lợi và mặt hại của nó. Tùy vào mục đích bạn sử dụng mà có thể nó là lợi hay hại. Nếu sử dụng một cách hợp lý, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

  • Với các marketer, trao đổi like, hack like rất hữu ích trong việc tăng like, tăng share cũng như comment cho các bài post mà họ quảng cáo. Việc này giúp bài post tiếp cận người dùng tốt hơn và cũng góp phần trong việc kích thích người dùng tương tác với bài đăng.
  • Giúp nâng cao lượt like cho page trong thời gian ngắn mà không mất quá nhiều chi phí. Một page có nhiều like bao giờ cũng có vẻ uy tín hơn đúng không nào? Nó rất hữu ích khi bạn kinh doanh các mặt hàng mang tính thời vụ.
  • Giúp bạn chiến thắng trong các “cuộc thi” tính điểm dựa trên số like, share và comment. Chắc hẳn bạn đã từng gặp những bức ảnh ngàn like, triệu like trong các cuộc thi. Bạn có chắc là trong số những bức ảnh đó không có hiện tượng lách luật?
  • Giúp bạn trở thành một “người nổi tiếng” trên Facebook với việc có rất nhiều người theo dõi, các bức ảnh, status có hàng ngàn like.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là ảo. Việc hacke like này có một số mặt hại sau:

  • Khi tham gia trao đổi like, hầu hết thành viên sẽ sử dụng các tài khoản phụ (clone) để thực hiện like người khác. Đã là tài khoản phụ, tài khoản ảo thì chắc chắn nó sẽ không giúp được gì cho bạn trong công việc kinh doanh. Không chỉ vậy, nó còn khiến bạn bối rối trong việc xác định khác hàng mục tiêu khi trao đổi like fanpage. Số like fanpage lúc này chỉ mang tính chất trang trí là chính.
  • Tham gia vào hệ thống trao đổi like, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ dính phải các mã độc và hàng loạt nguy cơ sau đó. Điều này sẽ thực sự nguy hiểm nếu máy tính của bạn có nhiều thông tin nhạy cảm.
  • Nguy cơ bị hack tài khoản Facebook khi thực hiện trao đổi vì hầu hết các hệ thống đều yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn thông qua một ứng dụng trung gian.
  • Một điều đáng lo nữa là khi tham gia trao đổi like fanpage, bạn có thể sẽ bị Facebook gắn cờ hoặc khoá page vì số lượng like tăng đột biến trong thời gian ngắn.

Vậy có nên tăng like, hack like không?

Như đã nói ở trên, việc tăng like không hoàn toàn xấu nhưng nó cũng mang theo không ít rủi ro. Việc nên dùng hay không sẽ tuỳ thuộc vào mục đích của bạn cũng như sự cân nhắc giữa mặt lợi và mặt hại của nó. Chính bạn mới là người sẽ trả lời cho câu hỏi này chứ không phải ai khác.

Tổng kết

Dù ai cho là tốt hay xấu nhưng chúng ta có thể chắc chắn được rằng auto like, tăng like hay hack like không tốt như những gì mà nó đã và đang được quảng cáo. Không ai phủ nhận mặt tích cực của nó nhưng cũng sẽ phải xem lại những nguy cơ mà nó mang đến. Còn bạn? Bạn nghĩ gì về nó?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...