Yoast SEO for Drupal – Module hỗ trợ làm SEO website Drupal

Yoast SEO for Drupal – module hỗ trợ làm SEO khá quen thuộc nếu bạn đã từng làm SEO cho một website WordPress. Nó hỗ trợ chèn các thẻ meta vào các trang, chỉnh sửa và thêm bớt tiêu đề, từ khóa. Chắc cũng không cần thiết phải nói nhiều về tác dụng của nó bởi Yoast đã khá quen thuộc. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cài đặt và tìm hiểu cách sử dụng của nó.

Yoast SEO cho Drupal

Cài đặt Yoast SEO for Drupal cho website của bạn

Việc cài đặt cũng tương tự như các module khác và không khác biệt chút nào. Bạn truy cập vào trang chủ của module và tải nó về hoặc copy link thì tùy bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên Google Search thì có thể click vào đây.

Sau khi tải xong, bạn vào phần quản lý module để cài đặt và kích hoạt nó lên. Cách cài đặt và quản lý module trên Drupal mình đã có 1 bài viết khá chi tiết. Bạn có thể tham khảo bài viết đó nếu cần thiết nhé.

Xem thêm: Cài đặt module cho website Drupal.

Sau khi cài đặt, muốn kích hoạt được Yoast SEO for Drupal, bạn sẽ cần cài đặt thêm hoặc bật các module sau:

  • Node
  • Path
  • Chaos tools
  • Metatag

Hãy kiểm tra và cài đặt hoặc kích hoạt chúng trước nhé.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO for Drupal

Sau khi cài đặt và kích hoạt được nó lên, bạn sẽ tìm thấy phần quản lý của nó tại Configuration » Search and metadata » Yoast SEO for Drupal.  Tuy nhiên phần tùy chỉnh các thẻ meta nó lại không nằm ở đây. Nó nằm ở hai module khác là Metatag và XML Sitemap.

Nếu bạn chưa cài XML Sitemap, module sẽ đưa cho bạn 1 đường dẫn tới module xmlsitemap và muốn bạn cài nó. Hãy cài đặt thêm module này nhé 🙂 Module này giúp bạn tạo ra một sitemap cho website của bạn. Bạn có hiểu biết về SEO thì ắt hẳn biết nó là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào. Để hiểu thêm về module này cũng như cách sử dụng, bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tạo sitemap cho website Drupal với module XML Sitemap

Đường link thứ 2 tại đây bạn sẽ tìm thấy là đường dẫn tới Metatag configuration page.  Tất cả các tùy chỉnh về các thẻ meta chúng ta sẽ thực hiện ở đây. Về module này, chúng ta cũng có một bài viết chi tiết về nó và chỉ nó. Bạn có thể tham khảo bài viết đó để hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Tùy chỉnh các thẻ meta trên website với module Metatag

Ghi chú:

Hiện tại, module này hỗ trợ tiếng Việt chưa tốt lắm. Khi bạn nhập từ khóa và mục Keyword focus thì module vẫn báo không có từ khóa trong title mặc dù title đã có. Nó sẽ không hiện màu xanh mà thay bằng màu vàng cam thôi. Theo mình thấy thì đều này không ảnh hưởng tới việc bạn tối ưu trang nên cứ kệ nó. Vàng cũng được miễn là trang web đã tối ưu 😀

Chỉ vậy thôi, nói là hướng dẫn sử dụng nhưng cách sử dụng lại nằm ở 2 module khác. Nó thật là lạ 🙂 Hãy tham khảo 2 bài viết kia để hiểu được cần làm những gì nhé.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài cùng chuyên mục
Bình luận bài viết
Loading...